Trang ChínhTrang Chính  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share | 
 

 Mái ngố, mái xéo....và mái tè le - Olie Le

Go down 
Tác giảThông điệp
BlackJack21
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 255
Join date : 03/09/2009
Đến từ : Bảo Lâm - Lâm Đồng

Bài gửiTiêu đề: Mái ngố, mái xéo....và mái tè le - Olie Le   Fri Jul 15, 2011 11:26 pm

Mái ngố, mái xéo....và mái tè le


Author: Oliu Le.

Rating: T (Teenager).

Genre: SA (Shounen-ai).

Summary: Nếu được chọn lại lần nữa thì em nó vẫn chấp nhận chuyển lớp…

-------


Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Nguồn copy: http://vnsharing.net/forum/showthread.php?t=41159


Truyện này rất vui nhộn và nhẹ nhàng nhé, tác giả đã viết trong 3 năm... = ="


Được sửa bởi BlackJack21 ngày Fri Jul 15, 2011 11:38 pm; sửa lần 2.
Về Đầu Trang Go down
BlackJack21
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 255
Join date : 03/09/2009
Đến từ : Bảo Lâm - Lâm Đồng

Bài gửiTiêu đề: Re: Mái ngố, mái xéo....và mái tè le - Olie Le   Fri Jul 15, 2011 11:27 pm

Chapter 1


“Gì? Phải hôn dạ má? Mày chạy qua bển hỏi coi hai đứa tụi nó có rảnh hơn ông sáu Bảnh không? Thưở giờ còn có năm trời mà rậm rật đi chuyển lớp cho bằng được. Ai đồn cho mày nghe vậy?”

“Ai rảnh mà ngồi đồn. Hồi sáng đi ngang qua A3, thấy hai thằng nó ngồi nói chuyện với mấy con nhỏ bên đó. Làm như tao là cây ăng-ten hay cột điện gì đó không bằng dzậy mậy, thấy tao giả bộ ngó lơ luôn mới ghê.”

“Mai tao đề nghị mày viết thư đưa qua bển đi, kêu tụi nó trùm mền về chơi chung với lũ đi, sống chi cho chật đất tốn tiền xăng. Hỏi nó coi ngày xưa thằng nào chui vô gầm bàn khi bị mấy thằng lớp Toán hăm quánh, hỏi coi con nào vác guốc chọi vô mặt thằng cầm đầu mà giờ chơi kiểu đó?”

“Vậy mày qua bển nói cho nó nghe. Mày nghĩ tao can đảm qua bển rồi: Hi! Xin chào tất cả các bạn, mình tên là Minh Hằng, chắc các bạn cũng biết mình rồi đúng hông, cho mình hỏi bộ hai bạn kia chuyển qua rồi hả? Đặng nó kêu mấy đứa trong lớp hãy bước ra nắng và uống thuốc cùng tao hả? Nó chuyển lớp cũng kệ nó, mình cũng có mập lên trăm cà ram nào hem, da mày có trắng lên, mắt mày có tròn như hồi chưa gắn kính áp tròng hem mà mày lo chi cho mệt?!”

“Ủa mày chưa nghe nó nói hả? Hông biết hồi xưa hai thằng nó học lớp nào nữa mà giờ bày đặt qua bển khen con gái xã hội vừa lùn vừa dữ. Bà nó, không dữ đặng nó leo lên đầu mà trét phấn à? Xăng mà rẻ là tao nhận đầu nó vô rồi cho biết.”

“Tại mày cũng hiền quá luôn mà, nói gì nữa?!”

12A12, lớp duy nhất của trưòng Thoại Ngọc Hầu nằm vào ban xã hội, còn đúng ba mươi mốt đứa con gái tròn tròn mủm mỉm. Hai bạn nam duy nhất đã đành đoạn bỏ của chạy lấy người sau ngần ấy năm hột muối chia ba mươi ba, hột đường nuốt lủm. Hai mươi tám em còn lại không đưa ra ý kiến, ghét hay yêu, thương ha hờn, đồng ý hay ủng hộ gì ráo, chuyện đó không đáng để tụi nó lưu tâm bằng việc làm thế nào để chụp hình nhật thực hôm Một tháng Tám mà up lên bờ-lốc, ha việc ‘Có bao giờ… em sai’ của thím Bảo Thy cover mấy bài nước ngoài, mấy bài nhạc Việt. Duy còn sót lại hai, ba con nào đó ngồi bàn đầu hơi chút đỉnh lo lắng lẫn buồn tủi khi không biết đào đâu ra người bôi bảng trong những giờ học sau này, không lẽ xăn áo dài lên mà lau, nghe hơi có phần men-lỳ quá.

Bốn em gái còn lại, một em mái duỗi tên Ngọc, em mái bấm (có khi em nó túm qua một bên nên gọi là mái túm) là Linh, chị mái ngang hơi ốm tên Thụy, em còn lại Khánh thì chơi mô típ truyền thống, để mái tự nhiên thì không dễ dàng chấp nhận cho lắm, hình như đa phần con gái là vậy. Phần con bây giờ hơi lấn át phần người. Ba mươi phút đầu giờ của ngày đầu tiên đi học hình như chưa đủ để bốn đứa con gái bàn về hai con vịt vừa xổng đi, chúng nói huyên thuyên bất tận, không màn đến không gian và thời gian, dù ngoài kia sao Hoả người ta mới tìm ra nước uống lên hay nguy cơ chiến tranh lương thực đang ngày càng cận tới. Rồi khi một thằng con trai bước vô lớp, hơi tỏ vẻ ngạc nhiên dù là đã thử hình dung trước trong đầu, thằng bé hít một hơi rồi bình tĩnh trở lại đôi chút. Lớp gì mà toàn con gái không!

Thằng bé bước qua chỗ bốn đứa con gái đang ngồi. Tổ đối diện bàn giáo viên chỉ vỏn vẹn năm em, vắng nhất nên em nó qua ngồi bàn thứ tư. Mái bấm ngồi chung mái duỗi, mái tự nhiên với mái ngang ngồi dưới và một con nào đó chơi solo bàn nhất. Mặc dù biết là người ta nói về mình nhưng giả bộ. Điếc mười lăm phút hơn là năm mươi mốt giờ còn lại nghe la.

Con mái duỗi mở miệng hỏi phong long, ai trả lời thì nó cũng chưa biết:

“Ai vậy mậy, giống đi lộn lớp quá. Năm ngoái tao thấy nó ngồi ở lớp cơ bản mà đâu ra năm nay đâm sản vô đây dạ?”

“Mày ngon quay xuống hỏi nó đi. Dòm mặt nó không có chút mùa xuân gì ráo, thằng này mùng Một qua nhà tao là coi như ăn chắc cả năm nhà tao húp cháo.”

Mái bấm cũng theo phong trào phong long ăn theo:

“Thụy mày hỏi đi, giúp đỡ bạn đẹp trai đi, tao ngồi xa quá sao hỏi được?!”

“Ai biết có phải trai hông mà hỏi? Thằng này đẹp gì, có cái mái xéo nó đẹp thôi.”

Thằng bé ngồi im không nói. Nó thấy hình như chọn lớp này là một sai lầm tiếp theo sau khi chuyển lớp, con gái lớp này còn dữ dằn hơn bên kia.

“Mày biết nó tên gì không Linh”

“Hình như Lập, Lãm, Loi ha Lọi gì đó. Ai mà nhớ, tao chỉ nhớ năm ngoái nó học lớp A5 thôi. Năm nay chắc chuyển qua đây.”

“Mày nghĩ ai khùng mà chui qua đây nữa, thấy hai ông tướng kia vừa mới trốn đi không kịp không? Năm lớp Mười chọn ban rồi sao không qua mà chờ tới lớp Mười Hai rồi mới chịu, ai mà cho. Chắc sáng sớm đói quá nên nó đâm điên thôi. Kệ nó, chút thấy lộn thì nó tự đi.”

“Ủa, Linh, năm nay cô Huyền chủ nhiệm mình hả?”

Thằng bé nghe tên Huyền tự dưng muốn tỉnh ngủ hẳn.

“Ai biết, tao nghe con Thụy đồn, chị nó nói là năm nào cô Huyền cũng chủ nhiệm A12 nên rất có thể, năm nay tụi mình sẽ trúng số hưởng. Tao thấy bả cũng dễ mà tụi bây ớn dữ dạ?”

“Đúng rồi, cô rất là dễ, cô hiếm khi mời phụ huynh riêng lẽ trừ khi là mày không thuộc bài, nghỉ học ha kiểm tra dưới trung bình thôi.”

Chắc mấy con này muốn chừng nào bả mời tụi nó vì quên tỉa chân mày khi đi học ha quên làm móng màu đen mới chịu là bả khó hả trời?! Thằng bé thở dài, kì này mà thiệt là nó dám bảo lưu tới năm sau học lại luôn cho chắc ăn.

“Năm nay thi tốt nghiệp nữa, sao nói hổng thi, giờ lại thi, nghe mệt quá!”

“Mày nghĩ tao là Nguyễn Thiện Nhân hả? Sao tao biết, tao chỉ là một học sinh hiền lành, ngoan ngoãn, ai kêu gì thì làm đó. Mày có gan thì viết thư cho thủ tưởng Nguyễn Tấn Dũng mà than, rồi mày sẽ nổi tiếng như con nhỏ gì viết thư cho Bin La Đen đó ”

“Làm quá chắc tao bắt chước hai thằng kia chuyển lớp luôn quá.”

“Mày có nước chuyển đi lấy chồng xa xứ chứ chuyển đâu cho thoát, chỗ nào hổng y vậy?!”

Tiếng chuông oan nghiệt chưa bị cắt đứt báo hiệu giờ ‘Chat với Mozart’ đã được chấm dứt. Thằng mái xéo mừng như vừa thoát sổ hụi. Buổi sinh hoạt chủ nhiệm đầu tiên bắt đầu. Thôi kệ, dù gì thì cũng vạn sự khởi đầu nan, mà đôi khi làm riết thì gian nan bắt đầu nản thôi.

“Nó ngồi lì luôn kìa mậy? Chắc học lớp mình thiệt.”

Con mái duỗi hích mái bấm, mái tự nhiên ngồi đằng sau lại khều lên chỉ:

“Con Quỳnh tổ Một la ông Hiền đang đi về phía mặt trời kìa. Lạy Trời lạy Phật cho ổng đừng có ghé dzô đây.”

“Thụy mày quay qua bịt miệng nó lại coi. Amen, nó nói xui như quỷ. Ổng mà chủ nhiệm thiệt là chỉ có nước từ chết tới lắc lư thôi.”

Không phải chỉ có một hai em lo, mà hình như cả lớp nín thở theo nhịp đếm của con Quỳnh, người dòm ra hành lang rõ nhất. Khi nó đếm tới mười một thì tự dưng có cái bóng nào đó từ hành lang bên này chạy xẹt vô.
Về Đầu Trang Go down
BlackJack21
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 255
Join date : 03/09/2009
Đến từ : Bảo Lâm - Lâm Đồng

Bài gửiTiêu đề: Re: Mái ngố, mái xéo....và mái tè le - Olie Le   Fri Jul 15, 2011 11:28 pm

Cả thế giới cùng ‘Ồ...’

‘Ước gì mình được như anh ấy.’

Thằng nhỏ thở hổn hển, quẹt mồ hôi còn không kịp, nó nhìn xung quanh, tính la nhưng còn kịp suy nghĩ lại. Cũng như thằng trước, lớp gì mà toàn chị em không!

Bốn đứa con gái trố mái ra mà dòm (mắt bị tóc che rồi). Thằng nhỏ trắng hồng chứ không trắng bệt, nhỏ con chắc cùng lắm là 1m65, mặt đẹp đẹp, duy chỉ có cái mái tóc là rất mắc cười, ngang không ra ngang, xéo cũng không phải xéo, lưng lửng sao đó. Chúng ta cứ thống nhất với tên mái ngố, cho dễ hình dung và tưởng tượng.

Trước cặp mắt biết bao nhiêu người, nó kịp nhìn ra mắt con trai nằm lọt thỏm giữa đám đông, thằng nhỏ lại ngồi chung.

“Lớp này là 12A12 phải không bạn?”

Rất lịch sự và lễ phép

“Ừ, đúng rồi!”

Tiếng con gái trả lời giùm, chắc mái tự nhiên, thằng mái xéo chưa kịp mở miệng trả lời trả vốn gì ráo.

Còn các bạn gái của chúng ta lo dòm thằng nhỏ mà quên đếm nhịp bước, tỉnh dậy thì chưng hửng rồi. Mr Hiền xuất hiện, và dập tắt mọi hy vọng cuối cùng.

Lại một lần nữa, cả thế giới cùng ‘Ồ...’

Thầy còn rất trẻ, độ hai mươi lăm, hai mươi sáu là cùng, mặc dù không thuộc dạng xinh nung ninh như thầy Gia trong phim Nữ sinh mà HTV đang chiếu, nhưng cũng thuộc hàng dễ nhìn, nói tiếng rất dễ nghe và nghe đồn cũng rất dễ khó…

“Chắc mấy em cũng biết thầy. Thầy tên Hiền. Theo sự phân công của nhà trường…”

Mấy đứa con gái bắt đầu thở dài.

Thằng mái xéo gác tay lên trán.

Mái ngố thì chẳng biết chuyện gì đang xảy ra, nó mới chuyển qua mà.

“Tôi sẽ dạy các em môn Toán cũng như chủ nhiệm các em trong năm lớp Mười Hai này nếu như không có chuyện gì thay đổi.”

Lạy trời cho nó có thay đổi. Mái xéo ngước lên trời. Ai đời, lớp xã hội mà kêu giáo viên Toán chủ nhiệm, khác gì kêu Khổng Tú Quỳnh đi hát cải lương.

“Thầy trò ta chắc làm quen nhiêu đây thôi, có gì trong năm còn gặp nhau nhiều mà, đúng không? Thầy nghe nói lớp này có hai em mới chuyển đi..”

“Hai thằng đó thiệt là thông minh”

Con mái tự nhiên thốt lên khe khẽ.

“Và hình như cũng có hai em vừa mới chuyển qua.”

“Và hai thằng này cũng khùng hết chỗ nói”

Con mái duỗi nói thêm.

“Hai em nào vậy?”

Mái ngố chắc chưa biết chuyện gì đang xảy ra nên rất hồn nhiên giơ tay. Tội nghiệp. Mái xéo lắc đầu, giơ tay một cách miễn cưỡng. Tránh vỏ dưa đặng gặp vỏ dừa, trốn bà Thanh dạy Hoá ai dè qua đây gặp ông Hiền dạy Toán, đường nào cũng xong phim.

“Em nào là Nguyễn Bá Lâm?”

Bạn mái ngố rút tay xuống, mái xéo ngước dòm.

“Em từ A5 chuyển qua phải không? Sao từ ban cơ bản mà chuyển qua ban xã hội?”

“Dạ…”

Không lẽ nói huỵch tẹt ra là em trốn giáo viên chủ nhiệm.

“Dạ… tại em muốn thi khối C nên xin qua đây học.”

“Sao hồi đó năm lớp Mười em không chọn?”

“Tại hồi xưa em không thích lắm, giờ tự dưng thích nên em xin qua.”

Tại không qua đây thì em biết qua đâu, mấy lớp khác đặng chúng quánh cho bờm đầu à? Có lớp này con gái không, nên đỡ.

“Thôi em ngồi xuống đi. Em còn lại tên Trần Anh Tín đúng không?”

“Tên nó đẹp quá mậy?”

Tiếng đứa nào đó nói nho nhỏ

“Đẹp gì mà đẹp, tên gì mà cứ như thạch tín”

Thằng mái xéo lầm bầm trong miệng, không biết có ai nghe không nữa

“Hồi trước em học trường gì? Sao chuyển về đây”

“Dạ em học ở Tân Châu, tại giờ nhà em dời về đây nên ba má kêu em chuyển luôn cho tiện đi lại ”

“Do tuần này là tuần đầu năm nên thầy cũng không có vấn đề gì nhiều để bàn. Chỉ có một số điểm nhỏ thôi.”

“Ai mà không biết cái điểm nhỏ của thầy là cái dấu ngoặc bự chà bế của tụi em.”

Con mái ngang than ngắn thở đâm ra ban hơi luôn.

“Thứ nhất , lớp này là lớp xã hội nhưng cũng không phải là không cần quan tâm mấy môn tự nhiên. Tuy nhiên do không phải là môn chủ đạo nên đôi khi không tránh khỏi mấy em làm bài dưới trung bình.”

Mái túm bắt đầu:

“Ngọc. Tao nghe mệt rồi đó mậy.”

“Chắc tao khoẻ phơi phới luôn!”

“Em nào dưới trung bình ba lần cùng một môn tôi sẽ mời phụ huynh, bất kể môn gì?!”

“Vậy mình dưới tám lần bốn môn thì đâu có sao đâu phải không thầy?”

Tiếng thằng mái ngố dại dột cất lên.
Về Đầu Trang Go down
BlackJack21
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 255
Join date : 03/09/2009
Đến từ : Bảo Lâm - Lâm Đồng

Bài gửiTiêu đề: Re: Mái ngố, mái xéo....và mái tè le - Olie Le   Fri Jul 15, 2011 11:29 pm

Mái xéo ngó qua rồi ngước lên, ơn trời là ổng không nghe. Thằng này là ông nội của Bảnh.

“Thứ hai, nghỉ học phải có phép, mỗi em chỉ có đúng ba tờ đơn xin phép cho một học kỳ không kể chính khóa hay phụ đạo, trừ trường hợp đặc biệt các em mới được nghỉ thêm nhưng cũng không được quá…”

“Sao ổng không đi học khoá nghệ thuật ru ngủ trước đám đông mậy?”

“Chắc học rồi nên tao mới muốn gục nè.”

Mái tự nhiên và mái ngang thủ thì thù thì. Giờ phút sinh hoạt chủ nhiệm đầu năm hông hiểu sao trở thành ngày tập huấn lòng can đảm, thử thách với cơn buồn ngủ kéo dài.

“Đói quá, mày canh ổng cho tao ăn xôi nghen.”

Mái ngang xoa bụng, rồi nó cười trừ. Hai thằng bé ngồi phía sau lắc đầu, chị này gan hơi lớn.

“Lớp này nữ nhiều cho nên tôi cũng nói luôn, trường không cấm các em được quyền đẹp nhưng phải đúng nơi đúng chỗ.“

Con mái ngang bắt đầu mở hộp, kiếm cái muỗng nằm lẫn lộn đâu đó trong bịch ni-lông

“Các em nữ được quyền mang guốc nếu đi học vào ban đêm cũng như sơn móng tay khi các em không đến lớp. Các em có thể trang điểm, kẻ chân mày, thoa lip-ice những khi đi ăn đám tiệc ngoài trường, hay tự do thoải mái mặc quần lửng mấy ngày trường cho nghỉ.”

“Ông này nói chuyện nghe trớt quớt, không lẽ tao vừa tắm vừa sơn móng tay như phim truyền hình?!”

Mái tự nhiên tính quay qua nói cho mái ngang thì con này chơi nguyên cái trứng cút, nói gì nữa em?

“Hai em nam được phép đeo bông nhưng không phải ở trên mặt cũng như hai bên tai. Các bạn nữ còn lại được phép bấm mỗi bên tai một lỗ.“

“Không lẽ em đeo bông lên cù chõ?!”

Mái xéo hay ngồi buột miệng, nghe thấy mà tội.

“Em nào ăn trong lớp bị ghi sổ đầu bài thì đừng nói sao được mời ba mẹ lên uống trà đánh cờ tướng với thầy sớm. Tôi nói đúng không em ngồi thứ ba từ trên xuống tổ Tư”

Rồi, dính luôn. Em nó ngơ ngác chẳng biết gì. Tội nghiệp, trời đánh còn tránh bữa ăn mà thầy. Sao đành đoạn vậy?

Mái ngang đứng lên, nuốt không kịp mà nhả cũng chẳng bao giờ xong.

“Em đang ăn gì đó?”

”Dạ…”

“Dạ…”

“Xong luôn con!”

“Thầy ơi, có cô nào muốn gặp kìa thầy.”

Ngân Quỳnh trở thành cứu tinh của bạn mái ngang khờ dại, tội nghiệp em nó. Lần sau có ăn cũng nên lựa thứ gì bỏ vô nuốt trọng được thì ăn, chi mà khổ dữ dằn vậy?

Năm giây thầy quay người lại đủ cho em nó nuốt trọng, đồng thời cũng đủ thời gian cho bạn mái tự nhiên lấy gói xôi trong hộc bàn mái ngang quăng xuống một cái phạch, hai em trai ngơ ngác, không biết ai là ai?

Hai bé gái ngồi bàn nhì liếc xuống, lầm bầm:

”Lượm lên cái coi, dòm gì nữa hai ba?!”

Thằng mái ngố chắc hiểu chuyện nhất, nó lấy chân đá qua chỗ mái xéo ngồi, mái xéo muốn hay không vẫn lấy hai chân đẩy lên, rồi cầm bỏ vô cặp, chứ bây giờ biết sao? Có lý do để giặt cái cặp ngâm từ đầu hè tới giờ chưa xong.

Tất cả mọi chuyện diễn ra theo vận tốc nhanh nhất mà chúng có được, bên kia chắc cũng đoán được diễn biến cuộc chiến nên hồn nhiên tiếp.

“Dạ cổ đi rồi thầy ơi, chắc phụ huynh bạn nào đi kiếm nhầm lớp thôi thầy.”

Rồi nó nhoẻn miệng cười. Amen ^^

Thầy cũng đuối luôn rồi, quay lại xử tiếp. Những đứa còn lại tự biết chuyện gì đã xảy ra, điều này đồng nghĩa với việc nếu thoát được vụ này thì căn tin trường giờ ra chơi sẽ có một bàn tiệc cảm ơn.

“Sao? Em ăn gì?”

Lần này thì rất tự tin.

“Dạ có ăn gì đâu thầy, tại em bị sưng răng nên lưỡi đưa qua đưa lại cho bớt đau thôi mà thầy, chứ em làm gì dám ăn trong lớp.”

Hình như cả tổ hồi hộp theo nó, trừ con nhỏ ngồi bàn nhất là vô can không biết gì thôi.

Mr Hiền từ từ bước xuống bàn nó ngồi.

Hai bạn trai tái mét mặt, không ăn trở thành có tội, chỉ vì cái gói xôi năm ngàn mà hại chi cả làng cả lũ vậy nè?!

Hộc bàn chỉ có một hai cuốn vở để trống và cái muỗng nho nhỏ nằm xót lại. Mọi thứ đã được dọn dẹp gọn ghẽ, hình như tụi nó rất rành rọt trong vấn đề này, tập luyện không dưới chục lần đâu!

Mr Hiền lắc đầu bước lên.

Cả thế giới lại ‘Ồ...’
Về Đầu Trang Go down
BlackJack21
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 255
Join date : 03/09/2009
Đến từ : Bảo Lâm - Lâm Đồng

Bài gửiTiêu đề: Re: Mái ngố, mái xéo....và mái tè le - Olie Le   Fri Jul 15, 2011 11:33 pm

Cả thế giới lại ‘Ồ...’

‘Họ đã làm điều đó như thế nào?!’

Có hơi bị nhiều người thở dài, con mái ngang quay xuống nở nụ cười thân thiện:

“Cảm ơn.”

Mái ngố cũng cười lại, một nụ cười hơi bị toát mồ hột chút xíu.

Mái xéo thở phào, lấy gói xôi ra để trong hộc bàn. Giờ thầy có xuống thì em chỉ có chết.

“Tôi nói tới đâu rồi?”

“Ăn vụng đó thầy!”

Mái ngang hãnh diện nhắc lại.

“Ờ… Nếu xảy ra việc quay bài trong lớp hay kiểm tra tập trung thì cũng đừng nói sao tôi không báo trước, một lần là đủ để mời phụ huynh rồi, không có lần hai, lần ba hay bốn gì ráo đâu nghen chưa?! Tôi nói tới đây chắc được rồi.”

Phuzzz... có tiếng quá trời ai đó mừng rỡ.

“Còn điều gì nữa thì trong năm tôi sẽ thông báo sau?”

“Ông này hai mươi sáu hay sáu mươi hai dạ mậy? Chắc ổng chưa bao giờ được lên net chat cùng với tuổi teen.”

“Lên mượn micro trường đó mà mày nói cho ổng nghe. Khiến rồi hả má?”

Mái duỗi ngồi hích vai mái bấm, cả hai bạn cũng muốn khiến lắm rồi. Thế thì đừng hỏi sao mà bỗng dưng muốn khóc nha.

“Chúng ta sẽ bắt đầu bầu ban cán sự lớp.”

“Không biết em nào cao số đây?”

Hình như đứa con gái nào bên tổ Một buột miệng, mà chắc cũng cao số thiệt. Lớp này có truyền thống sợ giữ chức vụ, nó đồng nghĩa với việc bị thầy cô dòm ngó, bị lôi đầu đầu tiên nếu lớp có vấn đề gì xảy ra, chưa kể với ông già này chủ nhiệm, biết sao được nếu nhiều chuyện ghê gớm xảy ra hơn nữa thì sao?

“Đứa nào biết chỗ trồng mắt mèo không?”

Mái duỗi quay qua.

“Hình như chỉ có mấy thằng lớp A15 biết thôi. Mà mấy thằng đó có quen đâu mà hỏi, lại xàn ràn xớ rớ nó cho nguyên một nùi rồi nói sao cả tuần đều gãi nghen.”

“Lớp này năm ngoái em nào làm lớp trưởng?”

“Chuyển lớp rồi thầy ơi.”

“Ờ, vậy lớp phó học tập?”

“Chung chỗ với lớp trưởng đó thầy.”

“Vậy bây giờ lớp sẽ bầu lại từ đầu. Có em nào muốn ứng cử?”

Mái tự nhiên muốn bật cười khửa khửa, có điều nó còn biết tự kiềm chế lại thêm một lần nữa. Lớp nào chứ lớp này đừng bao giờ nghĩ đến chuyện ứng cử. Quỳ lạy cũng còn không biết nó chịu làm không nữa?

Cả lớp im phăng phắc, có điên cũng chừa miếng chuối chiên chứ có đâu gom hết.

“Có ai muốn ứng cử thì các em cứ mạnh dạn giơ tay lên, có gì đâu mà sợ?”

“Hổng sợ thì nó giơ bà hết rồi. Có vậy cũng hỏi!”

Mái xéo lúc nào cũng lầm bầm trong họng y như ai cướp xăng A95 của nhà nó không bằng, làm gì ghê vậy?

“Vậy có ai đứng lên ứng cử một bạn nào đó không?”

Phút mặc niệm được lặp lại, không gian vằng lặng như tờ. Bà Huyện Thanh Quan đi qua đây chắc dám làm thêm chục bài đèo Ngang chứ hổng ít. Qua đèo dọc.

“Tao ứng cử mày nghen Linh.”

Con mái duỗi cười cười.

“No thanks, mày đứng lên là nói sao tao đạp té ghế.”

“Hay tôi chỉ đại nghen, lúc đó có gì các em cũng không được nói.“

Bắt đầu dòm xuống danh sách học sinh.

“Chỉ đại đi, hên xui, coi coi em nào nằm ở dạng số hưởng.”

Mái ngố ngồi quay bút ba vòng, chán chê nó quay qua dòm mái xéo

“Hay là đề cử bạn hén.”

Nó chuẩn bị đứng lên thì...

“ÁH……………..”

Chân thằng máy xéo dài hơn, nó dậm cho một phát. “Tao đâu có mượn mày rảnh quá đâu!”

“Có chuyện gì vậy Tín?”

“Dạ không có gì đâu thầy ơi. Mà em đề cử một bạn được không thầy?“

“Ờ, chắc được. Mà em có quen ai không mà đề cử?”

Thằng mái xéo liếc nó, chuẩn bị giơ chân thêm lần nữa. Mái ngố không dám nhìn.

“Ngon nói lần nữa đi!”

“Dạ tại em dòm, em nghĩ là bạn đó chắc làm được.”

“Bạn nào?”

“Dạ, em nghĩ lớp trưởng phải là một người nào đó hơi bản lĩnh chút xíu, hơi mạnh mạnh.“

Nó quay qua dòm

“... nên em xin đề cử bạn…”

“Áh!!!”

“Tao có chỉ mày đâu, tao nói con kia chứ bộ.”

“Em làm gì vậy Lâm?“

“Dạ đâu có gì đâu thầy!”

Thằng bé hơi đỏ mặt chút xíu, xích qua sát bên tường, khoanh tay. Coi bộ cũng ngoan hết sức.

“Dạ bạn tóc túm túm ngồi bàn thứ hai đó thầy”

Con Linh ngạc nhiên, quay lại liếc muốn rớt con mắt.

“Ha ha...”

Con mái duỗi phản bạn ghê, ngồi nhăn răng ra mà cười. Dzậy mà đi thi hoa hậu là bị đánh rớt từ cái vòng chuẩn bị chụp hình dán vô đơn rồi.

“Nó đề cử mày kìa Linh, nó chứ không phải tao đâu nghen.”

“Chắc chán cơm thèm guốc thích chổi chà rồi!”

“Cả lớp thấy sao?”

Tự dưng tiếng đứa nào đó vỗ tay sản lên, chắc mừng dữ dội. Mấy đứa còn lại hổng biết gì cũng vỗ tay theo, làm như bị liệu vỗ tay không bằng.

“Em tên gì?’

“Dạ em tên Linh, Huỳnh Thuỳ Linh.”

Mái ngố ngạc nhiên, nó quay qua hỏi

“Gì, nó tên Vàng Anh hả mậy?”

“Không, Huỳnh, con kia là Hoàng. Mà bà này có nước là đại bàng chứ Vàng Anh nỗi gì”

Mái xéo lẩm bẩm trong miệng.

Từ khi bị đạp, mái ngố hết nghĩ đến đại từ đẹp đẽ bạn tôi cậu tớ gì ráo, mày tao đồng loạt theo chuẩn của Bộ truyền teen. Kêu bậy bạ nó đạp cho thêm mấy cái nữa rồi nói sao mà đâm đầu vô Cánh đồng hoang sớm.

“Em làm lớp trưởng nghen.”

“Mày không làm là nói sao tao hack nick con hotstep của mày “

Con kế bên nhéo ngang hông, em nó muốn la điếng lên rồi.
Về Đầu Trang Go down
BlackJack21
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 255
Join date : 03/09/2009
Đến từ : Bảo Lâm - Lâm Đồng

Bài gửiTiêu đề: Re: Mái ngố, mái xéo....và mái tè le - Olie Le   Fri Jul 15, 2011 11:33 pm

“Dạ… dạ...”

“Sao em?”

Nhéo cái nữa, lần này là ba cái lận, ba em nào làm thì tự sám hối.

“Dạ... Nếu các bạn ủng hộ thì em sẽ cố gắng.”

“Rồi, vậy bạn Thuỳ Linh sẽ làm lớp trưởng. Chút em lên chép thời khoá biểu cho mấy bạn giùm thầy!”

Em nó ngồi, nhoẻn miệng.

“Tối nay mà không sửa theme cho tao thì nói sao mày cao số nghen con.”

“Năm ngoái bạn nào cao phẩy nhất. Lâm, em được mấy phết”

“Dạ 7.6”

“Tín?”

“Dạ 8.3”

Hình như lại có đứa dòm, làm như 3.8 không bằng

“Linh, năm ngoái lớp này ai cao nhất em”

“Dạ hình như Vĩnh Thoại, mà bạn đó chuyển đi rồi.“

“Vậy có ai trên Tám phết nữa không?”

“Dạ, em với hai bạn chuyển đi.”

“Vậy Tín sẽ làm lớp phó học tập.”

“Dạ thôi thầy ơi, nào giờ em chưa có làm nên...”

“Thì bây giờ mày làm cho quen.”

Mái xéo cười, hình như lần đầu thấy.

“Thì bây giờ em tập làm. Vậy nghen.”

Hình như ba, bốn đứa đều cười giống vậy..

“Ai kiu (kêu) lanh nha con”

-------

Về Đầu Trang Go down
BlackJack21
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 255
Join date : 03/09/2009
Đến từ : Bảo Lâm - Lâm Đồng

Bài gửiTiêu đề: Re: Mái ngố, mái xéo....và mái tè le - Olie Le   Fri Jul 15, 2011 11:34 pm

Hết tiết

“Như vậy là xong, Linh chép thời khoá biểu cho mấy bạn đi em. Thôi lớp ra chơi đi.”

“Trời ơi mừng gì đâu. Tao tưởng tao vừa thoát hang hầm của pa (ba) Hít-le chứ.”

“Tao thấy giống hình như ổng bị nhầm tên thì phải, ổng mà tên Hiền thì Thành Lộc làm gì còn cơ hội đóng quảng cáo Dà Hú Hù Hu (Yahoo!)…”

“Chắc còn khổ dài dài, cuối tuần chắc tao xin má cho đi chùa cầu an quá trời. Ổng với bà Huyền cũng chị em cô cậu chứ chẳng chơi.”

Mái duỗi ngồi cầu nguyện, chắc kiểu này là nó đi xin bùa thiệt.

“Linh, mày có biết tên giáo viên bộ môn không?”

Con mái tự nhiên mượn tờ thời khoá biểu coi, hy vọng dù là nhỏ xíu xiu

“Không, chỉ ghi môn thôi.”

Còn dưới đó

“Bộ mày cũng mới chuyển qua hôm nay hả?”

Tất nhiên là mái ngố hỏi trước, mái xéo có bao giờ chịu hả họng đâu.

“Ừ!”

“Mà sao mày chuyển vậy?”

“Đánh lộn.”

“Sao mà đánh?”

“Tại thằng kế bên tao nó nói nhiều quá.”

Rồi, tự hiểu luôn đi hén.

Một em đơ như trái bơ Đà Lạt

Một em lấy sách úp lên đầu ngủ.

Bên kia có em gái nào đó ca sảng.

Thế là chị ơi rụng bông vạn thọ.

Lớp Mười Hai tươi đẹp mà được bắt đầu vậy sao ta?
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Mái ngố, mái xéo....và mái tè le - Olie Le   

Về Đầu Trang Go down
 
Mái ngố, mái xéo....và mái tè le - Olie Le
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
«———Çây…Lá…Và…§iø———» :: Thế giới giải trí :: Truyện dài-
Chuyển đến